Vườn nhãn Hưng Yên

Trai Cay Dac San Mien Bac

Vườn nhãn Hưng Yên

 

Mặc dù hiện nay, nhãn Thái Lan, nhãn miền Nam tràn ngập khắp các quầy hàng hoa quả và có quanh năm. Nhưng nhãn lồng Hưng Yên vẫn là đặc sản được nhiều người trông đợi vào mỗi độ cuối hè.

 

Trai Cay Dac San Mien Bac

Ảnh : Vườn nhãn Hưng Yên

 

Cuối tháng 7 đầu tháng 8, đến Hưng Yên, khắp những con đường làng, đâu đâu bạn cũng thấy những chùm nhãn sai trĩu cành. Với kỹ thuật ghép cành hiện đại, những cây nhãn không quá cao, do vậy chỉ cần 1 cây sào và một chút khéo léo là bạn đã có những chùm nhãn to, ăn ngọt sắc và rất thơm.

 

Một trong những nguyên tắc khi hái nhãn là phải hái hết sạch cây, nếu không các loại chim, dơi sẽ “biết” và tới “xơi” hết, do vậy người trồng nhãn khá cẩn thận trong việc hái quả. Thế nên, nếu bạn dự định tới đất nhãn Hưng Yên, tham gia thử thu hoạch nhãn thì hãy đặt trước với chủ nhà về thời gian bạn đến để không bị “vỡ kế hoạch” nhé.

 

Trai Cay Dac San Mien Bac

Ảnh : Vườn nhãn Hưng Yên

 

Ngoài thưởng thức nhãn tươi, bạn cũng có thể mua cho mình một ít long nhãn đã được sấy khô. Đây cũng là một trong những đặc sản của Hưng Yên, thường được các mẹ rất chuộng để nấu món chè long nhãn vừa ngon, vừa mát trong mùa hè nóng bức này.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *